Sắp diễn ra Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam năm 2019 tại Hà Nội

Một khu đô thị ở Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Từ ngày 23-27/9 tại Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2019. Đây là sự kiện hưởng ứng chương trình Tuần lễ Công trình Xanh thế giới (WBGW).

Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2019 được Hội Kiến trúc sư Việt Nam bảo trợ và tổ chức bởi Viện Nghiên cứu và Phát triển đô thị xanh Việt Nam, Tạp chí Kiến trúc-Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC – thuộc World Bank Group) và dự án Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam (EECB thuộc UNDP).

Đây là chuỗi sự kiện diễn ra với quy mô quốc gia nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của Công trình Xanh-Kiến trúc Xanh tại Việt Nam.

Nội dung chính của Tuần lễ Kiến trúc Xanh 2019 sẽ tập trung vào các chủ đề tiêu biểu như “Nhà ở cao tầng xanh – Green High rise Residential Building” với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và người dân về vị trí, vai trò của công trình xanh, kiến trúc xanh, vật liệu xanh, công nghệ-giải pháp xanh cùng các hệ thống chứng nhận xanh…

Thông qua đó, thúc đẩy xu hướng công trình xanh, kiến trúc xanh đang trong giai đoạn đầu phát triển tại Việt Nam.

Những yếu tố này sẽ đóng góp không nhỏ vào cuộc chiến chung chống biến đổi khí hậu mà trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề.

Trong Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam sẽ diễn ra một số sự kiện hấp dẫn như tập huấn phần mềm chuyên ngành EDGE và ENVI-MET; lễ trao giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2019 với chủ đề thiết kế xanh; hội thảo nhà ở cao tầng xanh; hội thảo về giải pháp và công nghệ xanh mang tính đột phá cho nhà cao tầng./.

Thu Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Đăng lại từ trang www.vietnamplus.vn

This entry was posted in Climate Change, urban planning, Urban resilience, Vietnamese / Tiếng Việt and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s