Kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới, Ngày Đại dương Thế giới: Trang trọng, tiết kiệm, có sức lan tỏa cao

images1543260_1305_Quang_c_nh_cu_c_h_p (1)

Đó là quan điểm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà khi ông chủ trì buổi làm việc sáng 13/5 về việc chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Ngày Đại dương Thế giới năm 2016.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân và Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã đôn đốc Tổng cục Môi trường và Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam chuẩn bị kỹ công tác nội dung, hậu cần để Lễ kỷ niệm được diễn ra đáp ứng yêu cầu chuyên môn cũng như mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền giữ gìn môi trường, giữ gìn, làm sạch biển đảo quê hương.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp, kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà yêu cầu hai đơn vị được giao nhiệm vụ chuẩn bị là Tổng cục Môi trường và Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam nghiên cứu phối hợp chặt chẽ giữa hai sự kiện với nhau. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đề nghị nghiên cứu để sáng 8/6, cùng lúc với sự kiện tại Nam Định, việc phát động phong trào bảo vệ môi trường, vì biển đảo quê hương được tổ chức ở tất cả các địa phương có biển trong cả nước.

“Tôi đề nghị tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Môi trường Thế giới và ngày Đại dương Thế giới năm 2016 cần đảm bảo các tiêu chí: Trang trọng, tiết kiệm và có sức lan tỏa cao từ đó mang lại hiệu quả truyền thông với mỗi người dân, du khách. Đặc biệt tôi đề nghị các đơn vị chuyên môn cung cấp thông tin cho các phương tiện truyền thông đại chúng trước trong và sau sự kiện để mỗi người dân hiểu và cùng hành dộng vì môi trường, vì biển đảo quê hương…” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Dự kiến chiều ngày 25/5, Bộ TN&MT sẽ có cuộc họp báo thông báo chi tiết kế hoạch tổ chức các sự kiện này.

Ngày Môi trường Thế giới được kỷ niệm hàng năm vào ngày 5 tháng 6 để nâng cao nhận thức toàn cầu về hành động tích cực để bảo vệ môi trường và hành tinh của chúng ta. Ngày Đại dương Thế giới được kỷ niệm vào ngày 8 tháng 6 và được Liên Hợp Quốc công nhận chính thức vào năm 2008.

(Biên tập và đăng lại từ website Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường)

 

 

 

 

This entry was posted in Climate Change, environment protection, Vietnamese / Tiếng Việt and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s